Cách nuôi gà đá miền Tây kiếm tiền tỷ mà bạn chưa biết


Nội Dung

Nuôi gà đá miền Tây hay đá gà Campuchia là một hình thức nuôi và kinh doanh có khả năng mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho ai có đam mê và xây dựng thành công mô hình này. Vậy đâu sẽ là những cách có thể nuôi gà đá miền Tây đơn giản và kiếm tiền tỷ? Cùng bắt đầu nhé.

Giai đoạn nuôi thúc gà đá miền Tây

Quá trình chăm sóc gà cần được bắt đầu khi gà còn nhỏ để có thể đảm bảo được những yếu tố về sức khỏe và thể lực. Nếu muốn gà có thể lực tốt thì cần làm theo kế hoạch cụ thể sau:

  • Từ 3 ~ 4 giờ sáng thì cho gà uống nước để tăng sức bền, giảm thiểu tình trạng hốc nước khi chiến đấu
  • Đến 5 giờ sáng thì cho gà đi phơi sương. Có thể kết hợp vảy một chút rượu trắng cho nhiệt độ thân nhiệt của gà tăng lên, máu lưu thông và tuần hoàn dễ dàng hơn. 
  • 5 giờ chiều thì tiến hành đi phơi nắng. Giống như sáng, bạn hãy vảy một chút rượu để tăng khả năng lưu thông của máu.

Gà đá khác với gà thường dùng để ăn thịt. Do đó cách nuôi gà và hình thức nuôi gà cũng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết hơn. Bạn phải thường xuyên theo dõi tình trạng gà đá, theo dõi tình trạng sức khỏe thông qua phân gà. Nếu có vấn đề thì có thể trực tiếp điều chỉnh lại ngay lập tức.

gà đá miền tây

Cách nuôi gà hiệu quả nhất hiện nay

Cách tập luyện cho gà đá miền Tây có lực hơn

Kỹ thuật vào nghệ cho gà đá

Để có thể có khả năng phòng thủ và độ bền cao trong quá trình thi đấu thì vào nghệ cho gà là điều bắt buộc mà các sư kê nên là cho gà chiến của mình.

Hãy dùng hỗn hợp nghệ, nấu cùng với muối/ phèn chua và kết hợp thêm những loại thuốc tăng thể lực cho gà. Sau đó, dùng cọ hoặc bà chải bôi lên thân thể gà để gà có lực đá mạnh hơn.

>>> Xem thêm: Gợi ý cách nuôi gà đá độ cho người mới

Kỹ thuật ra nghệ cho gà đá

Nếu biết vào nghệ rồi thì phải biết ra nghệ. Sau 6 tiếng khi vào nghệ, bạn bắt buộc phải ra nghệ. Việc này có thể làm như sau. Trước tiên, phun nước chè vào gà chiến rồi dùng tay xoa bớt nghệ. Sau 4 tiếng tiếp theo thì thực hiện lại lần 2. Sau đó quay thóc rồi tiếp tục om chè tươi cùng rượu để ra nghệ cho gà.

Quần sương dãi nắng cho gà đá miền Tây

Cách quần sương dãi nắng là để gà có sức chiến đấu cùng độ bền cao hơn. Gà phải trải qua quãng thời gian khắc nghiệt của thời tiết. Đặc biệt là lúc sương dày đặc và nắng gay gắt thì càng tốt cho thời gian huấn luyện của gà chiến. Như vậy thì gà mới có khả năng chịu được những đòn đánh hiểm hóc của đối thủ. 

gà đá miền tây

Cách huấn luyện giúp gà đá mạnh và có lực hơn xưa

Nên om chườm luyện gà chọi đòn

Om chườm là kỹ thuật giúp tăng sức chịu đòn, sức bền và lực đá cho gà chọi. Nếu thực hiện thường xuyên thì cơ thể gà sẽ săn chắc và bền bỉ hơn.

Để om chườm gà đá miền Tây, bạn nên nấu một hỗn hợp bao gồm nước sôi, nghệ, ngải cứu, muối,… Sau đó om nóng gà khoảng 10 đến 15 phút là được. Tuy nhiên lưu ý rằng hỗn hợp om chườm này không được để quá 4 ngày. Nếu không sẽ làm mất tính hiệu quả của nó.

gà đá miền tây

Những kỹ thuật giúp gà có sức khỏe và độ bền cao hơn

Vậy đó là một số cách giúp bạn có thể nuôi gà đá miền Tây hiệu quả. Nhờ những phương pháp này mà gà đá của bạn sẽ có lực và đá chuẩn hơn. Vì vậy mà mở rộng cơ hội phát tài của bạn trong tương lai. Chúc các bạn may mắn nhé.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]