Gà đá vảy rồng – Tìm hiểu dòng gà chọi quý hiếm ở các trường đấu


Nội Dung

Hiện nay gà đá vảy rồng là một giống gà khá quý hiếm ở các trường đấu. Nguồn gốc của giống gà này có từ Bến Tre, Đồng Tháp. Với đặc điểm là những vảy lớn và cứng được xếp chồng lên nhau. Cho nên giống gà chọi chân vảy rồng được người chơi cho là có năng lực chuyên môn về đá gà khá điêu luyện.

gà đá vảy rồng

Hình ảnh chân gà vảy rồng

Gà đá vảy rồng – đá cựa sắt

Tại thời điểm này giống chiến kê vảy rồng luôn được nhiều người chơi ưa chuộng. Bởi nó tạo thành sự biệt lập nên những trận gà vảy rồng cựa sắt luôn độc đáo. Chúng khác biệt và nó cũng mang một thứ gì đó đầy sự uy lực, kịch tính. Đối với những chiến binh ngoài việc được trang bị đao gươm lại thì sẽ có áo giáp. Và có được tinh thần, trình độ tiến công gan góc hơn nữa.

Thường những con gà mà có lớp vảy càng dày càng cứng thì được mọi người cho là có năng lực chuyên môn để đá gà trực tiếp tốt hơn. Tuy nhiên, ngoài việc các lớp vảy xếp chồng lên nhau của gà. Thì nhiều con cũng có lớp vảy rất đồ sộ, nó tua tủa ra các phía. Đây là điều có thể làm giảm tài năng của gà chọi khi vận động đi lại. Đây cũng là một điều trở ngại khá lớn đối với gà vảy rồng đấu cựa sắt.

gà đá vảy rồng

Chân gà chọi vảy rồng khá nặng

Các bạn thử nghĩ xem gà sẽ di chuyển thế nào với đôi chân quá ư là nặng và cồng kềnh của nó. Do đó, việc mà mọi người nói gà chọi vảy rồng có lớp vảy càng dày cứng càng tốt. Đây là để chỉ những con gà vảy rồng đá cựa sắt có lớp vảy đều đặn và được xếp lớp với nhau thôi nhé.

Giá trị của gà đá vảy rồng

Sự lạ mắt về hình dáng của nó so với những giống gà chọi khác. Vậy cho nên chiến kê vảy rồng hiện tại có giá khá tốt trên thị trường. Nên giống gà này luôn được nhiều người chăn nuôi. Và cũng có rất nhiều người tìm nó để mua nuôi. Có số người nuôi nó để làm đá gà cựa sắt, cũng có nhiều người thì nuôi để làm cảnh.

Trong các trận gà vảy rồng đấu cựa sắt và gà vảy rồng đấu cựa dao. Hay các trận chỉ dễ chơi là gà vảy rồng đá như gà đòn. Tất cả chỉ là những phân mục gà chọi vảy rồng được các sư kê mến mộ.

gà đá vảy rồng

Chân gà có vảy rồng

Chân của nó có lớp vảy dày, cứng như một lớp áo giáp khiến cho chân vảy rồng càng có thêm uy lực hơn. Kể cả trong những đòn tiến công hay những pha né đòn của kẻ địch. Nó khác biệt ở chỗ là những pha tấn công vào vùng chân. Chiến kê vảy rồng đá cựa sắt nhờ vào lớp vảy cứng để bảo vệ. Vậy nên cũng phần nào làm giảm tính đả thương của đối thủ với mình. Dựa trên ưu thế đó mà nhiều pha phản công ưa nhìn cũng là điểm đang quan tâm cho những trận gà vảy rồng cựa sắt.

Cách chọn lựa gà đá vảy rồng cựa sắt hay

Như chúng tôi nói ở trên, thì lớp vảy của gà vảy rồng luôn có những ưu và nhược điểm của nó. Do đó mà các sư kê cần phải biết cách để chọn chiến kê vảy rồng đá cựa sắt cho tương thích. Nên tránh việc lựa trúng phải những con đi còn không nổi chứ chưa nói đến việc đá.

Đối với những chiến kê có chân vảy rồng tốt thì cần phải có được khả năng đá rất tốt. Cần nhanh nhạy và có sự linh hoạt, lớp vảy của nó không quá lồi lõm, cồng kềnh. Điều này cũng làm hạn chế khả năng di chuyển của gà.

Trên là bài viết về dòng gà đá vảy rồng khá hiếm ở những trường đấu cũng như những điều xung quanh dòng gà này. Hy vọng đã mang lại những thông tin thú vị cho quý độc giả. Chúc bạn một ngày tốt lành.

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]