Bảng giá gà tre cảnh mới nhất hiện nay | Tham khảo ngay


Nội Dung

Gia tre cảnh có giá trị kinh tế vô cùng cao, được rất nhiều tay chơi gà kiểng yêu thích. Giá gà tre cảnh thường có sự dao động rất lớn giữa giống gà thuần chủng và gà lai. Hiện tại, các tay chơi gà nước ta đang nuôi 3 giống gà tre thuần chủng nhất là Tân Châu, gà tre Thái, gà tre Mỹ,… Trong bài viết này, xemdagatv.com sẽ cung cấp cho bạn giá thành gà tre kiểng chuẩn nhất.

Giá gà tre cảnh mới nhất

Gà tre là loại vừa có vẻ ngoài bắt mắt, vừa có thể lấy thịt vì vô cùng thơm và chắc. Tuy nhiên, hầu hết bà con đều lựa chọn nuôi gà tre làm gà cảnh vì bộ lông rậm màu của nó. Để tìm hiểu rõ hơn về giá thành của từng loại gà tre cảnh, hãy theo dõi thông tin bên dưới:

Giá gà tre cảnh từ Tân Châu

Gà tre Tân Châu khá thuần Việt vì có ngoại hình nhỏ, thấp, xuất xứ từ vùng núi An Giang. Gà trống có trọng lượng khoảng 800g và gà tre mái Tân Châu có trọng lượng khoảng 600g. Đây được mệnh danh là giống gà dễ nuôi, ít bị bệnh và có bộ lông đẹp. 

Ban đầu, chúng được nuôi thử nghiệm và thuần hóa tại vùng Tân Châu – An Giang. Sau đó, giống gà này phát triển và lan rộng, được đặt theo tên địa danh là gà tre Tân Châu. Hiện nay, giá gà tre cảnh từ Tân Châu được phân thành 4 nhóm để phục vụ nhu cầu người nuôi như sau:

giá gà tre cảnh

Gà tre Tân Châu

  • Gà thượng đẳng: gà dùng để thi đấu, giá trị lên đến hàng chục triệu đồng.
  • Gà hạng trung: có hình dáng đẹp, bộ lông bắt mắt nên được nuôi để làm cảnh, giá thành dao động từ vài triệu đồng.
  • Gà bình dân: gà Tân Châu thuần chủng, phục vụ nhu cầu ngắm nhìn và nghe tiếng gáy, có giá từ vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng/cặp.
  • Gà tre Tân Châu lai: được nuôi để lấy thịt và trứng, giá khoảng từ 170.000 – 200.000 đồng/kg.

Giá gà tre cảnh gốc Mỹ

Giống gà này có nguồn gốc từ châu Mỹ, được du nhập vào Việt Nam để nuôi làm cảnh. Vì nguồn gốc ngoại lai, nên chúng được đặt tên là gà tre Mỹ để phân biệt với các giống gà tre bản địa. Gà tre Mỹ có trọng lượng khoảng 900-1000g cho con trống và 700-800g cho con mái, màu lông cũng rất đa dạng.

Chúng có chân cao, đuôi hơi cong, lớn, sợi lông to, khóe miệng sâu, mắt lộ, vảy mỏng. Vì kích thước lớn nên chúng còn được nuôi để có thể sử dụng để lấy thịt. Mức giá gà tre cảnh gốc Mỹ dao động trung bình như sau:

  • 2 tháng tuổi: ~ 1.000.000 đồng/cặp.
  • 3 tháng tuổi: ~1.500.000 đồng/cặp.
giá gà tre cảnh

Gà tre Mỹ

Gà tre Thái

Đây là giống gà có xuất xứ từ Nhật Bản, nhưng được nhập về Việt Nam từ Thái Lan. Chúng được nuôi chủ yếu để làm kiểng vì ngoại hình đẹp, lông dày mượt. Gà tre Thái có thân hình thấp, chỉ khoảng 600g cho con trống và 350g cho con mái.

Một số điểm đặc trưng của giống gà này là ngực nở, đuôi thẳng, mào lớn, cổ ngắn, nhiều lông bờm. Tổng quan, gà tre Thái có thân hình tròn và ngắn, ngực dày tạo vẻ oai vệ. Bộ lông của chúng có rất nhiều màu sắc, lông càng đẹp, giá gà tre cảnh này sẽ càng cao.

Hiện nay, gà tre Thái thường được mua bán và trao đổi để nuôi làm kiểng. Do đó, giá cả rất khác nhau và phụ thuộc vào độ chuẩn mà người chơi gà đặt ra. Một cặp gà tre Thái thường được bán với mức giá từ 1.000.000 đồng đến hàng chục triệu đồng.

Giá gà tre cảnh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhìn chung, để xác định chính xác giá gà tre kiểng, bạn phải quan sát ngoại hình của chúng. Không chỉ nguồn gốc, mà ngoại hình cũng là yếu tố lớn quyết định đến giá của gà tre cảnh. 

Diện mạo của gà

Gà tre thuần chủng có nhiều đặc điểm hình dáng, lông mượt và màu sắc rất nổi bật. Khi chọn gà để nuôi làm kiểng, người ta thường ưu tiên những con gà trống có hình dáng oai vệ. So với gà tre Mỹ và gà tre Thái, tính tình của gà tre Tân Châu hiền hơn.  Cánh gà tre có khuynh hướng khuỳnh ra, không dài quá so với thân. Chúng thường che ít nhất 2/3 cẳng chân từ trên xuống. 

Giá gà tre cảnh phần lớn được quyết định bởi phần lông ở đuôi. Chúng có đuôi dài, lớp lông dày, phân bố thành nhiều lớp, cao không quá đầu của gà. Ngoài ra, chân của gà còn có hình vuông với rãnh và độ cao vừa phải, vảy đều khắp chân.

giá gà tre cảnh

Diện mạo của gà

Độ thuần chủng của gà

Tổ tông gà tre đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của chúng. Khi bố mẹ là những con gà tre đẹp, khả năng sinh ra hậu duệ có ngoại hình tốt là điều có thể. Những chú gà con mang dòng máu tốt sẽ phát triển mạnh mẽ hơn bố và mẹ. Và giá gà tre cảnh lúc này sẽ cao hơn vì chúng được nhân giống tự nhiên và hoàn toàn thuần chủng.

Kết luận

Tóm lại, gà tre cảnh là giống có giá trị kinh tế vô cùng cao tính đến hiện tại. Giá gà tre cảnh luôn có đa dạng nhiều mức giá khác nhau tùy vào đặc điểm của gà. Nếu bạn muốn nuôi để làm cảnh thì nên chọn gà tre Mỹ hoặc Thái vì chúng có bộ lông đẹp. Gà tre Tân Châu tuy có giá thành rẻ nhưng lại thích hợp để nuôi lấy thịt và trứng. 

TẮT QUẢNG CÁO [X]
TẮT QUẢNG CÁO [X]